Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm

PHÒNG KHOA BỆNH VIỆN

Hoạt động thể thao nhân ngày thầy thuốc việt nam 27-2

Hỗ trợ online

BVĐK Lộc Hà
0969 259 416

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 629
  • Tháng hiện tại: 2744
  • Tổng lượt truy cập: 1527824

Thăm dò dư luận

Theo bạn, giao diện Trang TTĐT Bệnh viện đa khoa Lộc Hà:

Rất đẹp

Đẹp

Bình thường

LỊCH CÔNG TÁC

Bác sĩ hành nghề 2 cơ sở có được cộng dồn thời gian để mở phòng khám?

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/11/2026 21:31 - Người đăng bài viết: phammanh
SKĐS - Thời gian hành nghề 36 tháng để phụ trách chuyên môn phòng khám có bắt buộc thực hiện tại cùng một cơ sở khám, chữa bệnh?
Liên quan đến điều kiện về thời gian hành nghề để mở phòng khám, bà Nguyễn Cẩm Giang gửi thắc mắc đến Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, đề nghị giải đáp về trường hợp của mình.

Bà Nguyễn Cẩm Giang là bác sĩ răng hàm mặt, để được mở phòng khám thì bà phải có chứng chỉ hành nghề 18 tháng và thâm niên hoạt động 36 tháng.

Hiện tại, tính theo thời gian hành nghề bà Giang đã đủ thâm niên 36 tháng, nhưng 36 tháng này là cộng gộp thời gian hành nghề của bà ở 2 cơ sở (bà làm việc ở cơ sở đầu tiên được 9 tháng, sau 1 tháng bà làm việc ở 1 cơ sở khác cho đến nay).

Bà Giang hỏi, xác nhận thâm niên ở 2 nơi làm việc khác nhau có được cộng gộp lại không? Có coi là hợp lệ để đăng ký giấy phép hoạt động mở phòng khám không?

Bác sĩ hành nghề 2 cơ sở có được cộng dồn thời gian để mở phòng khám?- Ảnh 1.
 

Ảnh minh hoạ.

Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời như sau:

Tại điểm b khoản 4 Điều 40 Nghị định số 96/2023/NĐ-CP quy định, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phải là người hành nghề toàn thời gian của cơ sở và có phạm vi hành nghề phù hợp phạm vi hoạt động chuyên môn của cơ sở, có thời gian hành nghề ở phạm vi đó tối thiểu 36 tháng, trừ trường hợp người hành nghề có chức danh là lương y, người có bài thuốc gia truyền, người có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

Như vậy, pháp luật hiện không quy định việc người hành nghề phải có thời gian hành nghề liên tục tại một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đủ 36 tháng mới đáp ứng điều kiện tại điểm b khoản 4 Điều 40 Nghị định số 96/2023/NĐ-CP.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết